Saturday, 27/11/2021 - 19:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC “TÌNH CẢM CỦA BÉ ĐỐI VỚI NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH” CHO TRẺ LỚP 4 TUỔI C - TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1

 

Việc hình thành kỹ năng sống cho trẻ ở lứa tuổi mầm non  là một giai đoạn rất cần thiết nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện hơnGiáo dục kỹ năng sống phải được đo bằng sự vận dụng những kỹ năng đó vào trong cuộc sống hằng ngày như: tự tin trong giao tiếp, kỹ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng hợp tác chia sẻ... Giáo dục kỹ năng sống nhằm giúp trẻ phát triển hài hoà, toàn diện về nhân cách, để cung cấp cho trẻ những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống để các em sống sao cho lành mạnh và có ý nghĩa. Đối với trẻ nhỏ, giáo dục tình cảm gia đình cho trẻ là một nhiệm vụ rất quan trọng trong các cơ sở giáo dục mầm non và cả bậc phụ huynh.

Trong chủ đề “Gia đình” tôi đã tổ chức hoạt động học: “Tình cảm của bé với người thân trong gia đình” Giúp trẻ hiểu được các thành viên trong gia đình cần có sự yêu mến, đoàn kết, cần quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với nhau. Trẻ hiểu được tình yêu thương và che chở của các thành viên lớn tuổi trong gia đình là cơ sở, điều kiện, nền tảng giúp trẻ phát triển tốt về các mặt tâm sinh lí và tâm lí. Từ đó trẻ biết được vị trí của bản thân trong gia đình là con, là cháu, để có thể cư xử cho đúng mực. Đặc biệt hơn hết là trẻ cần phải kính trọng và quan tâm đặc biệt tới người già yếu, biết yêu thương và nhường nhịn, chăm sóc các em nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động học chủ đề : Gia đình” với bài:  “Tình cảm của bé với người thân trong gia đình” thực hiện tại lớp 4 tuổi C- Trường MN Hùng Sơn 1.


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 498
Hôm qua : 847
Tháng 11 : 10.382
Năm 2021 : 94.139