Friday, 09/12/2022 - 13:20|

BÉ VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU 2022

Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui và sự háo hức được đi rước đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình.

Tết Trung Thu là ngày mà các bạn nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất.

Ngày 09/9/2022, Trường Mầm non Hùng Sơn I tưng bừng tổ chức Lễ hội “Vui tết Trung Thu”. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa hết sức sâu sắc và là tình cảm yêu thương, trân trọng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường dành cho các bé trường Mầm non Hùng Sơn i thân yêu.

Đây là cơ hội để trẻ hiểu sự tích, nguồn gốc, ý nghĩa Tết trung thu, giúp trẻ có thêm tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, giúp trẻ hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày tết Trung thu đã thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các bé.

Trong ngày Tết Trung thu hoạt động không thể thiếu đó là chuẩn bị mâm ngũ quả. Từ những đôi bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các cô giáo đã tạo hình các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, xếp thành hình hoa đủ các màu đẹp mắt…

Trong ngày này các bé trường Mầm non Hùng Sơn I không chỉ được phá cỗ liên hoan mà còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, chơi các trò chơi, hát các bài hát về ngày Tết Trung thu, các bé có dịp được rước đèn, phá cỗ do các cô chuẩn bị và có dịp được vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian nhằm lưu giữ những nét văn hoá truyền thống.

Đặc biệt không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung Thu là các bé được xem múa lân, phá cỗ, được gặp Chị Hằng, Chú Cuội.  Một không gian Trung Thu ngập tràn tại trường Mầm non Hùng Sơn I với hoạt cảnh “Chú Cuội chơi trăng” cùng chị Hằng Nga. Sự hài hước của Chú Cuội trong suốt buổi Trung Thu đã đem lại rất nhiều tiếng cười cho các bé.

Chương trình “Bé vui tết Trung Thu 2022”  của cô và trò trường mầm non Hùng Sơn i đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, đặc biệt là các bé. Nhân dịp tết Trung thu, các cô giáo xin gửi tới các con những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các con luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và có thật nhiều những trải nghiệm bổ ích, lý thú bên mái trường mầm non Hùng Sơn i thân yêu.

Một số hình ảnh hoạt động của bé trong buổi tham gia lễ hội:

Nguồn:Trường Mầm non Hùng Sơn 1 Copy link
Năm 2022 : 124.394