Saturday, 04/04/2020 - 13:25|

Hoạt động trải nghiệm pha nước cam lớp 5 tuổi B

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, và hôm nay đến lớp cô giáo dành cho các bạn lớp 5 tuổi B điều thú vị đó là hoạt động pha nước cam. Hoạt động pha nước cam giúp trẻ được trải nghiệm thực tế qua đó các kỹ năng của trẻ càng trở nên thành thạo và khéo léo hơn theo thời gian.

Sáng ngày 14/11/2019, giáo viên lớp mẫu giáo 5 tuổi B trường mầm non Hùng Sơn 1 đã tổ chức cho các con “Pha nước cam”. Đây là một trong những hoạt động rất hấp dẫn đối với các bé bởi vì các bé được tự tay làm món nước uống bổ dưỡng. Qua hoạt động thú vị này, các cô giáo giúp các bé hiểu được muốn cơ thể khoẻ mạnh và lớn lên cần phải ăn uống đủ chất và cần uống bổ sung các loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin. Đặc biệt nước cam có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực vì có nhiều vitamin C. Khi trẻ hoạt động không những được học kỹ năng vắt và pha nước cam mà trẻ còn biết được cách chọn quả cam như thế nào là quả cam ngon ( quả cam mỏng vỏ, có nhiều vết rám sẽ là quả cam già khi vắt sẽ được nhiều nước và ngon…). Bên cạnh đó giáo viên còn dạy trẻ cách uống nước cam như thế nào để tốt cho sức khỏe ( nên uống 3-4 lần 1 tuần, uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng là tốt nhất và không nên uống vào buổi tối và không nên uống cùng với sữa sẽ bị sỏi thận….). Giáo viên còn giáo dục trẻ khi pha nước cam nên xin phép người lớn, pha nước cam mời cả nhà uống, khi uống phải biết mời mọi người. Đặc biệt nếu trong gia đình có ai ốm thì trẻ có thể pha cốc nước cam cho người ốm uống giúp giải nhiệt…đỡ ốm mệt!!!

Dưới đây là một số hình ảnh trẻ thực hành:

Lớp 5 tuổi B - MNHS1

Nguồn: 5 Tuổi B