Saturday, 20/04/2024 - 22:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG GIÁO DỤC TRẺ TRONG HÈ NĂM 2022.

Căn cứ vào nhu cầu gửi trẻ đến trường mầm non trong dịp hè của phụ huynh học sinh, nhu cầu đi làm thêm của giáo viên nhà trường;

Nhằm nâng cao chất lượng cho năm học mới và huy động tối đa số trẻ trong địa bàn đến trường, Trường Mầm non Hùng Sơn I xây dựng kế hoạch hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong hè như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh yên tâm công tác và lao động sản xuất.

- Để chuẩn bị tâm thế để trẻ bước vào năm học mới 2022 - 2023 và huy động tối đa số trẻ trong địa bàn đến trường đạt kết quả tốt.

2. Yêu cầu

Công tác tổ chức các hoạt động trong hè đảm bảo các điều kiện để tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đảm bảo công tác quản lý chặt chẽ, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ có hiệu quả.

Các hoạt động được minh bạch, công khai

II. Nội dung

1. Thời gian tổ chức

Tổ chức chăm sóc trẻ trong 2 tháng hè. Bắt đầu từ ngày 02/6/2022 đến hết ngày 29/7/2022 (nghỉ thứ bảy, chủ nhật):

Ngày 02/6 phụ huynh đến làm hồ sơ đăng ký cho con học hè.

Ngày 03/6 phụ huynh nộp hồ sơ, làm các thủ tục, mua vé ăn nhận lớp.

Bắt đầu tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong hè từ ngày 06/06/2022

2. Đối tượng trẻ

* Đối tượng trẻ trong hè: Khối nhà trẻ (từ 22 đến 36 tháng), mẫu giáo 3,4 tuổi (Riêng khối 5 tuổi vào lớp 1 không học hè ở trường Mầm non)

* Số lượng:  Dự kiến từ 70 - 80 trẻ (chia làm 3 nhóm lớp theo độ tuổi)

3. Nội dung chăm sóc giáo dục trẻ trong hè:

* Chăm sóc nuôi dưỡng:

Duy trì chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đảm bảo tốt các bữa ăn của trẻ cân đối về dưỡng chất, ăn ngủ theo thơi gian lịch sinh hoạt trong ngày của trẻ

Vệ sinh cá nhân, môi trường nhóm lớp sạch sẽ.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ 100%.

* Giáo dục:

- Tổ chức ôn luyện các bài thơ, câu chuyện, bài hát và các trò chơi trong và ngoài chương trình. Tổ chức dạy kỹ năng sống cho trẻ.

- Cô và trẻ cùng làm đồ dùng đồ chơi, trang trí nhóm lớp chuẩn bị cho năm học mới.

- Rèn luyện, củng cố các kỹ năng, thói quen vệ sinh văn minh cho trẻ, rèn nề nếp học tập.

- Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian. Hoạt động với đồ vật…

III. Tổ chức thực hiện

1. Đối với cán bộ quản lý

- Phân công CBQL trực trong hè theo kế hoạch.

- Quản lý tốt công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ trong hè.

- Phân công giáo viên chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong hè phù hợp với điều kiện thực tế.

- Khảo sát nhu cầu gửi con trong hè của phụ huynh.

- Xây dựng kế hoạch trông trẻ trong hè, trình Phòng giáo dục và lãnh đạo địa phươnng để xin chủ trương.

- Triển khai kế hoạch trông trẻ trong hè tới giáo viên và toàn thể phụ huynh học sinh. Có sự thống nhất cao giữa phụ huynh và nhà trường về thời gian học và các khoản đóng góp trong hè.

- Kiểm tra, giám sát đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên và nhân viên trong dịp hè

2. Giáo viên

- Tự nguyện đi làm và có đơn xin đi làm thêm trong hè

- Giáo viên được phân công làm hè phải xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho trẻ theo ngày, tuần, tháng, theo độ tuổi của trẻ lớp mình phụ trách (không dạy trước chương trình học chính khóa).

- Nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế như trong năm học.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

- Tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng theo đúng chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ, duy trì chế độ ăn đầy đủ, tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường

- Bàn giao ca theo đúng kế hoạch. Đổi ca phải được sự nhất trí của Ban giám hiệu.

3. Phụ huynh

- Tự nguyện và có nhu cầu cho trẻ đi học trong hè

- Có đơn xin học có xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường. Đối với trẻ nhà trẻ phải có giấy khai sinh để nhà trường đối chiếu.

IV. Các khoản thu và chi

1. Thu, chi học phí

+ Kế hoạch thu học phí: Thu theo sự thoả thuận với phụ huynh học sinh.

Dự kiến:

- Trẻ mới đi:        1.000.000đ/tháng

- Trẻ đã đi học         800.000đ/tháng

+ Chi học phí:

• Học phí thu để trả công cho giáo viên: Tuỳ theo số lượng học sinh ra lớp
  • Dự kiến chi trả lương làm hè cho giáo viên và nhân viên từ 3.000.000đ đến 3.200.000đ/tháng/cô).

+ Kế hoạch thu tiền điện, vệ sinh:

Thu tiền điện, nước, vệ sinh, đồ dùng đồ chơi:   Thu 100.000 đ/trẻ/tháng

2. Thu tiền ăn:  16.000đ/ngày/trẻ + Chất đốt 1000/ngày/trẻ

Trẻ được ăn 2 bữa chính, 1 bữa phụ. Có tính khẩu phần ăn hàng ngày và quyết toán hàng ngày như trong năm học.

Trên đây là kế hoạch tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong hè 2022 của trường Mầm non Hùng Sơn I.

Lượt xem: 2.792
Tác giả: Trường Mầm non Hùng Sơn 1