Friday, 09/12/2022 - 12:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

Tập huấn “Ứng dụng STEAM vào phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non”

       STEAM là viết tắt của những cụm từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Arts (Nghệ thuật) và Math (Toán học).

Ngày 17/9/2022, Trường Mầm non Hùng Sơn I đã tổ chức tập huấn với nội dung “Ứng dụng STEAM vào phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non” với sự tham gia của 100% cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường.

- Đ/c Đỗ Thị Hiền - Phó HT triển khai: Vai trò, ý nghĩa giáo dục STEAM; Xây dựng môi trường hoạt động giáo dục STEAM;

- Đ/c Nông Thị Ngọc Lĩnh triển khai: Tiếp cận các thành tố S, T, E, A, M trong STEAM vào chương trình giáo dục MN;

- Đ/c Ngô Thị Ngọc Ninh, Hoàng Thị Thu Trang triển khai: Quy trình thiết kế hoạt động giáo dục STEAM cho trẻ MN (xây dựng hoạt động cho dự án STEAM);

Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Một số hình ảnh:

Sau buổi tập huấn, các cô giáo đã có những ý tưởng về các hoạt động STEAM sẵn sàng triển khai thực hiện đối với năm học 2022-2023. Buổi tập huấn đã cung cấp những kiến thức hữu ích, bài bản về STEAM giúp giáo viên thực hiện tốt mục tiêu giáo dục năm học.

Tác giả: Trường Mầm non Hùng Sơn 1
Nguồn:Trường Mầm non Hùng Sơn 1 Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 351
Hôm qua : 657
Tháng 12 : 5.230
Năm 2022 : 124.383