Saturday, 27/11/2021 - 18:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

DẠY TRẺ KỸ NĂNG GẤP QUẦN ÁO TẠI LỚP 3 TUỔI C TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1

 

       Dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo là một trong những kỹ năng cần thiết giúp trẻ chăm sóc bản thân của mình một cách tốt hơn và tạo niềm vui cho trẻ khi hoàn thành được một công việc cho bản thân. Chính vì vậy trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non không thể thiếu hoạt động học “rèn kỹ năng gấp quần áo cho trẻ” qua hoạt động này trẻ tích cực tham gia và hứng thú tự chăm sóc bản thân hơn cho mình đồng thời rèn luyện tính tự lập ngay từ khi trẻ còn học tại bậc học mầm non.

Vào buổi sáng mỗi khi trẻ đến lớp trong thời tiết đang giao mùa các con vẫn mặc những bộ quần áo ấm nhưng khi đến buổi trưa trời lại nắng và nhiệt độ tăng lên khiến cho các con cảm thấy cơ thể nóng hơn muốn cởi bớt những chiếc áo khoác ra ngay hoặc thay bộ quần áo khác phù hợp với mình hơn. Có rất nhiều bạn đã biết thay quần áo rồi gập gọn cất vào tủ ba lô của mình tuy nhiên còn một số bạn do quá vội vã, hiếu động nên không chú ý gấp quần áo của mình cẩn thận nên cô đã luôn phải nhắc nhở.

Trước tiên cô cùng các bạn tham gia trò chuyện về một số kỹ năng chăm sóc bản thân. Trẻ đã biết kể đến một số kỹ năng cô đã dạy như: Biết tự thay quần áo, tự đánh răng, tự rửa mặt, gấp quần áo... Trẻ rất hứng thú tham gia vào hoạt động bạn nào cũng muốn được trả lời câu hỏi của cô.

Các bạn rất hăng say tham gia gấp quần áo và đặc biệt là việc gấp quần áo đã là thói quen hàng ngày của các bạn ấy. Và hôm nay qua giờ học này các bạn lại gấp quần áo kỹ càng càng khéo léo và cẩn thận hơn rất nhiều. Cô giáo cũng thật vui vì đã đem đến cho các bạn những giờ học bổ ích và tạo cho phụ huynh được sự yên tâm, tự hào vì con của mình đã biết tự chăm sóc bản thân hay giúp đỡ bố mẹ bằng những việc làm nhỏ nhoi.

 

 

Cuối giờ học cô tập trung trả lại cho trẻ quan sát lại những chiếc quần áo mà các con đã gấp được cùng trẻ đưa ra nhận xét,cô khen ngợi và khích lệ động viên trẻ. Đây là một hoạt động thực sự thiết thực và có ý nghĩa với trẻ tạo hành trang cho trẻ vững bước vào lớp 1 sau này. 

Dưới đây là một số hình ảnh tổ của hoạt động dạy trẻ kỹ năng gấp quần áo tại lớp 3 tuổi C- Trường mầm non Hùng Sơn 1.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 486
Hôm qua : 847
Tháng 11 : 10.370
Năm 2021 : 94.127