Saturday, 27/11/2021 - 17:43|

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1

Trường Mầm non Hùng Sơn 1 được thành lập ngày 01 tháng 10 năm 2001 tại địa chỉ: TDP Cầu Thành I , thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên;  Số điện thoại 0280.3724.474

Đơn vị trường Mầm non Hùng Sơn 1 thành lập ngày 01 tháng 10 năm 2001 được tách ra từ trường mầm non Hùng Sơn với diện tích 2994m2 tại trung tâm Thị trấn Hùng Sơn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Qua quá trình lỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, từ năm 2010 trường Mầm non Hùng Sơn 1 đã được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và năm 2015 và năm 2020 trường được công nhận lại chuẩn Quốc gia mức độ II, và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, cho đến năm 2021 nhà trường vẫn duy trì tốt các tiêu chí của trường Chuẩn quốc gia với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên 47 người, trong biên chế là 28 đồng chí trong đó cán bộ quản lý: 3 đồng chí; giáo viên: 23 đồng chí; nhân viên: 2 đồng chí. Số CBGV 100% đạt chuẩn, trên chuẩn đạt 93.6%. Đảng viên: 23 đồng chí. Số nhân viên hợp đồng: 09 đồng chí.

Đội ngũ cán bộ giáo viên đa số là giáo viên trẻ, nhiệt tình, là điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động trong nhà trường. Năm học 2021 - 2022 trường Mầm non Hùng Sơn I có 404 trẻ chia thành 13 nhóm lớp, trong đó:

+ Khối nhà trẻ: 52 trẻ chia làm 2 nhóm lớp

+ Khối mấu giáo: 352 trẻ chia làm 11 lớp

Mẫu giáo 5 - 6 tuổi: 128  trẻ, 4 lớp

Mẫu giáo 4 - 5 tuổi: 131 trẻ, 4 lớp

Mẫu giáo 3 - 4 tuổi:  92 trẻ, 3 lớp.

Đ­ược sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào đạo Đại Từ, các cấp ủy chính quyền địa phương đầu tư về cơ sở vật chất, chỉ đạo sát sao về công tác chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường có năng lực quản lý, có trình độ chuyên môn vững, năng động, nhiệt tình, luôn tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ giáo viên luôn yêu nghề, luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của bậc học Mầm non, ngày càng quan tâm đến con em mình hơn.

Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, tương đối đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học.

Nhà trường mở cửa đón trẻ từ 6 giờ 45 phút đến 8 giờ 00 phút và trả trẻ từ 16 giờ 00 đến 17 giờ 00 mỗi ngày. Khi đến lớp trẻ được tham gia các hoạt động theo đúng quy định trong chương trình giáo dục Mầm non ban hành theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Theo lịch sinh hoạt, khi trẻ đến trường, trẻ được tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Trong khi dạy trẻ tìm tòi, khám phá theo các lĩnh vực trên, giáo viên lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm, bên cạnh đố, nhà trường chú trrongj chỉ đạo GV giáo dục lễ giáo, giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ, giáo dục về An toàn giao thông, phòng chống biến đổi khí hậu... Các hoạt động của trẻ được nhà trường thường xuyên cập nhật trên web site và Facebook của nhà trường.

Về chế độ ăn cho trẻ: 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, chế độ ăn 16.000đ/trẻ/ngày. Thực đơn ăn của trẻ được thay đổi theo mùa, được cân đối dinh dưỡng theo tỷ lệ quy định tại Thông tư 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo, thực đơn đảm bảo 2 tuần không trùng nhau.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, trường Mầm non Hùng Sơn I đã đạt được rất nhiều thành tích, liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đến với Mầm non hùng Sơn I, trẻ được sống và học tập trong môi trường:

1. An toàn, đảm bảo sự phát triển thể chất và sức khoẻ tối đa
  2. Khuyến khích phát triển tư duy độc lập và sáng tạo.
  3. Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân.
  4. Khuyến khích phát triển kĩ năng sống, năng lực xã hội, sự thích ứng.
  5. Đầy sự thân thiện, tình bạn hữu và hòa nhập.
  6. Học tập đa phương tiện có ứng dụng công nghệ thông tin

TƯƠNG LAI CON BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI

Dãy nhà 2 tầng 8 phòng học mới khánh thành năm 2019

Cô Đỗ Thị Vân - Hiệu trưởng đánh trống khai trường năm học 2018 - 2019